Cách chọn size váy cho bé gái mẹ nào cũng cần nắm được

Có cô con gái rượu thì mẹ nào chẳng mong muốn sắm cho con bộ váy này váy khác để diện. Hai mẹ con còn được diện váy đôi với nhau nữa thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng điều khiến mẹ đau đầu chính là làm sao chọn được size váy chuẩn cho con để không mất công đổi đi đổi lại. Với cách chọn size váy cho bé gái được gợi ý dưới đây, mọi việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Chọn size váy cho bé như thế nào không phải điều đơn giản
Chọn size váy cho bé như thế nào không phải điều đơn giản

Vì sao cần nắm được bảng size váy của bé gái

Không chỉ khi mua váy cho bé gái chúng ta mới cần phải xem xét đến bảng size số mà mua bất cứ trang phục nào mẹ cũng cần phải nắm được. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đưa trẻ đến trực tiếp địa chỉ bán đồ để cho con thử váy. 

Đặc biệt, trong thời đại shopping online phát triển như hiện nay, ngồi ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng sắm cho con gái cưng của mình những bộ váy thật ưng ý bằng  điện thoại hoặc laptop. 

Mỗi một hãng thời trang trẻ em sẽ lại có cách lên size đồ khác nhau. Có hãng thì làm đồ theo nhiều nhóm chiều cao, cân nặng. Nhưng cũng có hãng lại làm dựa vào độ tuổi với chiều cao cao cần nặng trung bình. Không phải bé nào cũng đạt được mức cao và nặng trung bình đó để chọn được cho mình một chiếc váy ưng ý.

Chính vì những lý do trên mà cách chọn size váy cho bé gái như thế nào là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro trong quá trình chọn đồ. Hạn chế được tiền ship khi chọn size không chuẩn. 

Trẻ con phát triển rất nhanh nếu không nắm được chiều cao, cân nặng của con bạn rất dễ mua nhầm size
Trẻ con phát triển rất nhanh nếu không nắm được chiều cao, cân nặng của con bạn rất dễ mua nhầm size

Bảng size váy cho bé gái

Bảng size đồ thời trang như thế nào hẳn là kiến thức đã vô cùng quen thuộc đối với các chị em. Những thuật ngữ như size S, M hay L, XL là điều chúng ta nghe rất quen thuộc rồi. Theo bảng ký hiệu size chuẩn Quốc tế thì khi mua quần áo, váy vóc, bảng size sẽ gồm có 7 loại là: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. Trong đó:

  • XS (Extra small): rất nhỏ
  • S (Small): nhỏ
  • M (Medium): trung bình
  • L (Large): lớn
  • XL (Extra large): rất lớn

Đối với trẻ em rất khó để chọn size váy đúng như người lớn vì cơ thể các con còn phát triển. Đồng thời, mỗi nhóm đồ sẽ lại làm một kiểu size khác nhau. Ngay bây giờ hãy cùng đến với cách chọn size váy cho bé gái theo từng nhóm nhé.

Chiều cao, cân nặng là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn váy chuẩn cho con
Chiều cao, cân nặng là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn váy chuẩn cho con

Bảng size váy cho bé gái theo cân nặng của trẻ em Việt Nam

Đầu tiên sẽ là cách chọn size váy cho bé gái theo chiều cao, cân nặng của trẻ. Trẻ nhỏ sẽ phát triển liên tục theo từng ngày. Con sẽ lớn lên một cách nhanh chóng chứ chưa phải cố định như người lớn. Chính vì thế, chọn váy như thế nào theo cân nặng và chiều cao là điều mẹ cần nắm được.

Bảng size váy cho bé theo cân nặng của con như sau: 

Bảng size theo cân nặng và chiều cao
Bảng size theo cân nặng và chiều cao

Chọn size quần áo cho trẻ theo độ tuổi

Việc chọn size váy cho bé theo độ tuổi cũng tương tự như với cách chọn theo chiều cao, cân nặng phía trên. Tuy nhiên, đối với việc chọn đồ cho con theo tuổi sẽ cụ thể và chi tiết hơn một chút.

Đối với các bé sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi thì chúng ta căn cứ vào chiều cao, cân nặng của con. Tốt nhất là hãy ưu tiên lựa chọn váy có size hơi to hơn kích thước cơ thể con một chút. Như vậy sẽ tạo cho con được sự thoải mái. Đồng thời không khiến tổn hại đến làn da nhạy cảm của con khi trang phục ôm quá sát vào cơ thể.

Từ 1 đến 16 tuổi, chiều cao, cân nặng của con sẽ có sự phát triển chậm lại. Vậy nên khi mua đồ cho trẻ bạn có thể chọn theo đúng như size được ký hiệu trên váy. Chú ý đối với bé gái, con có sự phát triển nhanh hơn bé trai. Vì thế bạn cũng cần thật chú ý khi chọn váy cho con nhé. Không phải cứ căn cứ theo như những gì mà bảng size gợi ý theo tuổi là đã chọn được váy cho con chuẩn đâu nhé. 

Bảng size váy để mẹ tham khảo như sau: 

Cách chọn size váy cho bé gái theo độ tuổi
Cách chọn size váy cho bé gái theo độ tuổi

Cách chọn size váy cho bé gái nhóm đồ xuất khẩu

Cách chọn size váy cho bé gái đối với những mặt hàng xuất khẩu sẽ như thế nào đây? Chắc chắn là đồ được may để xuất khẩu sẽ có size số lớn hơn so với những món đồ làm riêng cho trẻ em Việt Nam. 

Cách tốt nhất là mẹ nên nắm bắt được chiều cao, cân nặng của con để từ đó lựa chọn một cách chính xác nhất.

Những lưu ý khi chọn size váy cho bé

Các bảng size ở trên vẫn chỉ là một căn cứ để chúng ta tham khảo mà thôi. Bởi mỗi hãng sẽ lại làm đồ với kích thước khác nhau. Tốc độ phát triển của con cũng rất nhanh nhiều khi khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Vì thế, hãy thường xuyên cân, đo để nắm bắt được thông số chính xác nhất vào thời điểm mà chúng ta mua hàng. Như vậy sẽ đảm bảo cho con có được bộ cánh ưng ý nhất.

Chú ý để chọn cho bé những bộ cánh đáng yêu và chuẩn size nhất
Chú ý để chọn cho bé những bộ cánh đáng yêu và chuẩn size nhất

Trên đây là cách chọn size váy cho bé gái để cha mẹ có thể tham khảo và là căn cứ đề chọn đồ cho con. Những mẹ nào nghiện shopping online thì chắc chắn không thể bỏ qua được những thông tin vô cùng hữu ích này đâu nhé.