Góc chia sẻ: Hướng dẫn chọn quần áo an toàn cho bé

Đối với trang phục của trẻ nhỏ, vải là yếu tố có tính quyết định đến giá trị sử dụng. Việc mặc đẹp vốn đã quan trọng nhưng sự thoải mái, an toàn với làm da nhạy cảm của bé còn quan trọng hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn quần áo an toàn cho bé? Hôm nay, giadinhvietblog.com sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về chủ đề này ngay sau đây!

Chia sẻ kinh nghiệm chọn quần áo an toàn cho bé
Chia sẻ kinh nghiệm chọn quần áo an toàn cho bé

Lựa chọn chất liệu vải có nguồn gốc từ tự nhiên

Trẻ nhỏ, đặc biệt là còn trong giai đoạn sơ sinh cần có sự chăm sóc đặc biệt về tất cả mọi mặt kể cả trang phục vì làn da còn rất nhạy cảm. Các mẹ nên lựa chọn quàn áo có chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng, độ thấm hút cao để tạo sự dễ chịu cho bé. Với giai đoạn tập đi, cần ưu tiên yếu tố thoải mái nhằm tạo thuận lợi cho bé vận động, việc cử động nhiều cũng sẽ khiến trẻ toát mồ hôi nhiều nên trang phục cũng nên đề cao tính thấm hút mồ hôi và mau khô.

Loại vải được khuyến khích sử dụng cho trẻ là 100% cotton
Loại vải được khuyến khích sử dụng cho trẻ là 100% cotton

Do đó, nên chọn trang phục có chất liệu từ tự nhiên, sản xuất theo phương pháp organic, không sử dụng hóa chất sẽ đem lại an toàn hơn cho bé. Theo các chuyên gia da liễu, các mẹ nên ưu tiên lựa chọn vải có chất liệu từ cotton 100%. bên cạnh đó, cần đọc kỹ thành phần vải được in trên nhãn mác, không nên mua các loại trang phục không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan. Do đó, các mẹ nên cân nhắc lựa chọn quần áo an toàn cho bé từ các thương hiệu uy tín để đạt đượ chất liệu vải tốt nhất.

Chất liệu phải đảm bảo an toàn cho làn da của bé
Chất liệu phải đảm bảo an toàn cho làn da của bé

Tránh mua quần áo cho bé không rõ nguồn gốc

Nếu mua quần áo không rõ xuất xứ từ đâu, chúng ta sẽ không thể chắc chắn được chúng có an toàn với trẻ hay không thông tin về sản phẩm không hoàn toàn được kiểm nghiệm. Hiện nay, quần áo không rõ nguồn gốc trẻ em được bày bán tràn lan trên thị trường và một mối nguy hại không hề nhỏ với làm da còn non nớt của trẻ.

Nên lựa chọn quần áo cho trẻ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Nên lựa chọn quần áo cho trẻ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trên thực tế, không ít các mẹ cũng bỏ qua nguồn gốc xuất xứ mà chỉ bị thu hút mua hàng bởi mẫu mã và giá cả sản phẩm. Thông thường, các loại hàng không rõ nguồn gốc này có giá rẻ là vì nhiều nguyên nhân, chẳng hạn nhưl

  • Mẫu mã đạo nhái từ thiết kế của thương hiệu lớn.
  • Sử dụng chất liệu vải kém, độ độc hại cao
  • Chất liệu in màu kém an toàn, vi phạm các tiêu chuẩn an toàn trong sản xuất quần áo trẻ ưm.
  • Sản phẩm không được kiểm nghiệm trước khi xuất xưởng.

Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng đồng nghĩa với việc độ an toàn không được kiểm chứng và đảm bảo. Những hóa chất không an toàn sử dụng trên vải có thể ảnh hưởng xấu đến làn da nhạy cảm của bé, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến hệ hô hấp trẻ nhỏ. Vì vậy, các mẹ nên chọn quần áo an toàn cho bé tại các cửa hàng phân phối chính hãng để có sự đảm bảo, an tâm.

Nên chọn quần áo an toàn cho bé có nhãn mác, hướng dẫn sử dụng

Chất liệu quần áo phải đảm bảo an toàn cho làn da của bé
Chất liệu quần áo phải đảm bảo an toàn cho làn da của bé

Nhãn mác là phần được in trực tiếp lên sản phẩm hay may kèm tại vị trí sườn quần áo, tag giấy treo vào sản phẩm để cung cấp các thông tin cần thiết về chất liệu sản phẩm, các lưu ý khi sử dụng,… Thông thường, sản phẩm quần áo trẻ nhỏ từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ được gắn rất nhiều nhãn mác hay các tag kèm theo. Nên chú ý rằng, chúng không hề thừa và đều ẩn chứa những ý nghĩa và tác dụng riêng. Có 2 loại nhãn mác chúng ta cần lưu ý:

  • Nhãn in trực tiếp lên quần áo: đây là loại được in trực tiếp lên bề mặt phía trong của trang phục, thường là tại vị trí cổ áo hay cạp quần và ghi các thông tin về thương hiệu sản phẩm, kích cỡ,…
  • Thẻ may, treo quần áo: nhằm cung cấp các thông tin chi tiết hơn về thương hiệu, mã sản phẩm, thông số, hướng dẫn sử dụng, các ý của sản phẩm dành cho trẻ,…

Để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ nên lựa chọn sản phẩm may mặc có đầy đủ nhãn mác, ghi các thành phầm cần thiết. Với sản phẩm không có nhãn mác hay sử dụng nhãn mác đại nhái, độ an toàn không được đề cao bởi sản phẩm được sản xuất với mục tiêu là lợi nhuận, nắm bắt tâm lý thích đồ đẹp, rẻ mà sản xuất sản phẩm kém chất lượng.

Lời kết,

Sự an toàn của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu
Sự an toàn của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu

Trên đây là một số thông tin về cách lựa chọn quần áo an toàn cho bé mà giadinhvietblog.com chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Với làn da non nớt của bé, an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu để luôn tạo sự thoải mái cho trẻ, do đó các mẹ nên có sự lựa chọn trang phục có chất liệu đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhãn mác hướng dẫn sử dụng đầy đủ để bé tránh mắc các bệnh về da liễu và thậm chí là đường hô hấp do chất liệu vải may mặc không thích hợp.

Bên cạnh đó, để tìm hiểu thêm chi tiết về vấn đề việc chọn quần áo an toàn cho bé cũng như các chủ đề khác liên quan thì hãy truy cập website: http://giadinhvietblog.com/ nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công!