Gợi ý giúp bạn nên mua gì cho bé 2 tuổi

Chẳng mấy mà bé yêu của bạn được 2 tuổi. Để dành tặng cho con những món quà thật ý nghĩa chắc chắn cha mẹ rất đắn đo suy nghĩ. Tuy nhiên, việc mua gì cho bé 2 tuổi không hề khó như những gì bạn nghĩ đâu. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. Cùng tham khảo ngay sau đây.

Mua gì cho bé 2 tuổi khiến con cảm thấy hứng thú
Mua gì cho bé 2 tuổi khiến con cảm thấy hứng thú

Đặc điểm phát triển của trẻ 2 tuổi

Để biết mua gì cho bé 2 tuổi là hợp lý, trước hết, hãy cùng xem tâm lý của trẻ lúc này như thế nào. Con cần phải được kích thích để phát triển những kỹ năng nào. Từ đó, việc chọn mua đồ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đặc điểm về phát triển tâm lý của trẻ 2 tuổi là rất tò mò và muốn khám phá những sự vật ở xung quanh mình. Vậy nên việc vừa học, vừa chơi là vô cùng thích hợp. Hãy tạo điều kiện để con làm quen với màu sắc, hình dạng, âm thanh và sự vận động của các sự vật. Đặc biệt, đừng kìm nén cảm xúc của con. Thông qua những bức vẽ con sẽ truyền tải đến cho chúng ta một vài thông điệp nào đó.

Đặc điểm phát triển về thể chất: Tay, chân của con đã linh hoạt hơn rất nhiều. Việc cầm nắm đồ dùng đã dễ dàng hơn. Đồng thời con cũng thích tháo lắp, đập phá đồ đạc để xem bên trong chúng còn có những gì. Mẹ cần chú ý đó là con thích vận động bất chấp nguy hiểm. Vì thế, mua gì cho bé 2 tuổi cần chú ý đến sự an toàn.

Đặc điểm phát triển ngôn ngữ: Đây là giai đoạn con bắt đầu tập nói. Chúng có thể nghe, hiểu và diễn đạt được những gì mong muốn.

Nên hỏi ý kiến để chọn cho con món đồ ưng ý nhất
Nên hỏi ý kiến để chọn cho con món đồ ưng ý nhất

Mua gì cho bé 2 tuổi là bé trai?

Khi trẻ 2 tuổi, người lớn cần định hình rõ ràng cho con về giới tính. Đối với những bé trai, gợi ý quà dành cho các con như sau: 

Tiệc sinh nhật

Bánh sinh nhật và 1 bữa tiệc nhỏ cùng với người thân, bạn bè. Đây chắc chắn là điều mà bé nhà bạn rất thích. Con có thể mời những người mà mình yêu quý đến dự tiệc và được chơi cùng với các bạn cũng như anh chị em trong nhà.

Quần áo

Quần áo mới là món quà mà bé không bao giờ chán nếu như nhận được. Chúng ta có thể đa dạng những bộ quần áo tặng cho con. Thay vì những bộ quần áo bình thường có thể tặng cho con bộ đồ siêu anh hùng và con thích.

Thú nhún

Thú nhún bơm hơi là món đồ chơi giúp con thư giãn cũng như vận động một cách thoải mái nhất. Có rất nhiều loại thú nhún dành cho bé. Bạn nên hỏi xem con thích màu gì để chọn.

Nên chọn món đồ kích thích sự chinh phục cho con trai
Nên chọn món đồ kích thích sự chinh phục cho con trai

Nhà bóng

Nhà bóng hiện nay đang được bán khá phổ biến. Thay vì cứ phải đợi đến cuối tuần mới được đến nhà bóng chơi. Chúng ta hoàn toàn có thể rinh về nhà để con được thỏa đam mê của mình.

Gối ôm

Gối ôm in hình siêu nhân là một gợi ý hay ho dành cho bạn khi chưa biết mua gì cho bé 2 tuổi. Chúng vừa mềm mại lại thoải mái sẽ giúp con chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Đồ chơi

Đồ chơi siêu anh hùng luôn là thỏi nam châm thu hút sự chú ý của các bé trai. Cha mẹ có thể chọn cho con mô hình để con thoải mái tưởng thương trong thế giới của mình.

Xe chòi chân

Xe chòi chân để con vận động và phát triển. Tuy nhiên, chỉ nên chọn mons đồ này khi nhà bạn có đủ diện tích để con di chuyển. Nếu không có thể gây nguy hiểm.

Giày

Giày giúp con đi lại thoải mái hơn. Nhiều bé đã bắt đầu biết làm điệu với việc chọn giày mình yêu thích để đi.

Đồ chơi trong nhà tắm

Bộ đồ chơi nhà tắm hẳn là thứ giúp trí tưởng tượng của con phát triển hơn rất nhiều đấy.

Những món đồ chơi liên quan đến siêu anh hùng là những thứ bé trai rất thích
Những món đồ chơi liên quan đến siêu anh hùng là những thứ bé trai rất thích

Mua gì cho bé gái 2 tuổi

Đối với bé gái thì nên mua gì cho bé khi con 2 tuổi? Những cái tên mẹ không thể bỏ qua là:

  • Quần áo: Cô gái nào chẳng thích làm điệu cơ chứ. Vậy nên, quần áo luôn được đặt lên hàng đầu khi bạn chọn mua gì cho bé 2 tuổi là con gái.
  • Gấu bông: Đây cũng là thứ đồ chơi mà con gái không bao giờ chán. Thậm chí nhiều cô bé còn có sở thích sưu tầm thú nhồi bông. Chúng sẽ là những người bạn để con tâm sự và tưởng tượng ra những điều hay ho trong cuộc sống.
Gấu bông là người bạn thân thiết của con gái
Gấu bông là người bạn thân thiết của con gái
  • Búp bê chính là “chân ái” dành cho mọi cô gái nhỏ. Con gái mà thiếu đi búp bê như thiếu đi tuổi thơ vậy. 
  • Đồ chơi ngôi nhà vui vẻ Hello Kitty đích thị là món quà không thể bỏ qua của các cô nàng bánh bèo rồi.
  • Bộ đồ ăn dặm giúp tạo hứng thú hơn đối với việc ăn uống của con. Bạn cũng có thể tham khảo bộ dụng cụ này nhé. 
  • Gối ôm dễ thương để giúp con ngủ ngon hơn và học cách tự lập ngay từ bé mà không cần bố mẹ.
  • Bảng học chữ bằng gỗ để con làm quen với những kiến thức.
Giúp con khám phá thế giới với món đồ chơi ý nghĩa
Giúp con khám phá thế giới với món đồ chơi ý nghĩa

Bạn đã biết mua gì cho bé 2 tuổi chưa nào? Mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với những gợi ý trong bài viết này. Hãy cứ thỏa sức lựa chọn món quà ưng ý cho bé yêu nhé.