Tìm hiểu bảng quy đổi size quần áo cho bé chi tiết

Một trong những vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh là không thể mau chính xác size pahafn áo của em bé nhà mình. Vậy đâu là nguyên nhân và bảng quy đổi size quần áo cho bé có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này như thế nào. hãy cùng http://giadinhvietblog.com/ tìm hiểu trong bài viết đưới đây.

Những điều cần biết về size quần áo

Size quần áo là gì?

Size quần áo là gì?
Size quần áo là gì?

Size quần áo tức là kích cỡ, độ lớn nhỏ của quần áo. Mỗi người có dáng người, cân nặng, chiều cao, kích thước khác nhau sẽ có size quần áo khác nhau. Thông thường mỗi người, tội mỗi độ tuổi, sẽ phù hợp với những size quần áo nhất định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cùng một người đối với mỗi thương hiệu trang phục sẽ có những size riêng. 

Có sự chênh lệch size quần áo tùy vào người gia công, cách cắt may quần áo cũng. Ngoài ra, con người ở mỗi khu vực lãnh thổ khác nhau sẽ có bảng size quần áo khác nhau dựa theo đặc điểm cơ thể con người ở đó. Vì thế, nếu chúng ta muốn mua trang phục ở một nơi khác hoàn toàn địa điểm đang sống phải dựa trên bảng quy đổi size để không bị nhầm lẫn. 

Bảng quy đổi size quần áo cho bé tiêu chuẩn

Bảng size quần áo tiêu chuẩn
Bảng size quần áo tiêu chuẩn

Bảng quy đổi size quần áo cho bé tiêu chuẩn hiện nay được tính theo các kí hiệu lần lượt là XS, S, M, L, XL, XXL. Các kí tự trên tượng trưng cho một size quần áo nhất định. Đây là ký hiệu bảng size được sử dụng chung tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó:

  • XS: viết tắt của Extra Small, có nghĩa là rất nhỏ
  • S:  viết tắt của Small, có nghĩa là nhỏ
  • M:  viết tắt của Medium, có nghĩa là bình thường
  • L: viết tắt của Large, có nghĩa là lớn
  • XL: viết tắt của Extra Large, có nghĩa là rất lớn

XXL: viết tắt của Extra Extra Large, có nghĩa là rất rất lớn

Theo đó, XS là size nhỏ nhất, sau đó tăng dần theo thứ tự đến XXL là size lớn nhất. Đối với những người có vóc dáng quá khổ, kích thước cơ thể lớn có thể sử dụng quần áo size 3XL, thậm chí lớn hơn. 

Hướng dẫn đọc bảng quy đổi size quần áo cho bé theo từng kích cỡ

Size áo trẻ em sẽ khác với size áo người lớn. Sự phân chia size áo được căn cứ vào chiều cao, cân nặng trung bình của trẻ em trong khu vực đó. Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, bao gồm cả trẻ em, sẽ có vóc người nhỏ bé hơn những người Châu Âu. Vì thế, khi lựa chọn quần áo cho bé cần tham khảo bảng quy đổi size cho trẻ em để có được sự lựa chọn chính xác nhất. Dưới đây là một số bảng chuyển đổi size quần áo cho bé chuẩn nhất và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bảng chuyển đổi size dành cho trẻ vừa biết đi:

Bảng quy đổi size quần áo cho bé vừa biết đi
Bảng quy đổi size quần áo cho bé vừa biết đi

Bảng chuyển đổi size áo cho bé gái

Bảng quy đổi size quần áo cho bé gái 
Bảng quy đổi size quần áo cho bé gái

Bảng chuyển đổi size áo cho bé trai 

Bảng quy đổi size quần áo cho bé trai
Bảng quy đổi size quần áo cho bé trai

Cách chọn size quần áo cho bé

Chọn size quần áo cho em bé theo cân nặng, chiều cao

Có thể nói trẻ em là những đối tượng khó chọn size quần áo nhất. Chúng lớn nhanh đến mức nếu chúng ta nhìn thấy chúng mỗi ngày sẽ không cảm nhận được sự thay đổi cho đến khi đóng đồ vừa mới mua hôm trước đã chật ních đi. 

Vì thế, để lựa chọn được quần áo vừa với cơ thể các bé,  các mẹ phải thường xuyên theo dõi cân nặng chiều cao của con trẻ. Việc này không chỉ giúp chúng ta quản lý được trọng lượng cơ thể và sự phát triển của trẻ, mà còn giúp kiểm soát được kích cỡ trang phục bé đang mặc. Trong một số trường hợp, vì không để ý nên chúng ta thường mua đồ về không vừa với trẻ,như vậy sẽ dẫn đến lãng phí không đáng.

Nếu có thể, nên hạn chế tối đa việc chọn size quần áo cho bé bằng cách nêu ra số tuổi. Chúng ta nên biết, bảng size được nêu ra dựa theo số tuổi của trẻ chỉ là bảng ước lượng trung bình, vì thế, rất có thể sẽ không chính xác đối với bé nhà bạn. Không thiếu nhưng bé nhỏ tuổi nhưng phát triển tốt nên trông tròn trịa hơn. Ngược lại, bé lớn tuổi hơn những vì kén ăn hoặc thiếu chất dinh dưỡng mà gầy hơn so với cân nặng độ tuổi vốn có.

Bảng size quần áo trẻ em

Nếu không biết chính xác size quần áo của trẻ mặc là gì, hãy căn cứ vào cân nặng và chiều cao để chọn hoặc tìm đến sự giúp đỡ của các nhân viên hoặc người bán hàng. bạn cũng có thể chủ động trong việc kiểm soát size quần áo bé đang mặc bằng cách tham khảo các bảng size dưới đây:

  • Bảng size quần áo dành cho bé trai
Bảng size quần áo dành cho bé trai
Bảng size quần áo dành cho bé trai
  • Bảng size quần áo dành cho bé gái
Bảng size quần áo dành cho bé gái
Bảng size quần áo dành cho bé gái

Khi chọn quần áo cho trẻ em nên chọn lớn hơn 1 size để đảm bảo trẻ có thể thỏa mái vận động mà không bị gò bó khó chịu. Đồng thời, nếu như trẻ lớn quá nhanh, vấn đề quần áo sớm chật có thể được giải quyết. 

Làn da trẻ em rất mỏng manh và nhạy cảm, vì thế, khi lựa chọn quần áo cho trẻ, bên cạnh việc lưu ý chọn size phù hợp, chất liệu cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn nên ưu tiên những loại vải mỏng, mềm, không co rút trong quá trình giặt ủi,.. Như vậy, quần áo sẽ không bị thu nhỏ hoặc giãn size sau khi mặc và giặt giũ nhiều lần.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, bạn đã có thể biết cách xem bảng quy đổi size quần áo cho bé và có được sự lựa chọn phù hợp nhất.