Tư vấn: nên mua ipad nào cho bé tốt nhất hiện nay?

Các đồ điện tử thông minh là phần rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại này này và trong đó có ipad. Nếu có sự quan tâm, kiểm soát của phụ huynh, sử dụng ipad có thể đem lại nhiều hiệu quả tốt bất ngờ. Vậy trước tình hình thị trường ipad đang sôi động hiện nay, bạn nên mua ipad nào cho bé để có hiệu quả sử dụng tốt nhất đây? 

Ipad mang đến những lợi ích nào cho bé

Trước khi xác định nên mua ipad nào cho bé, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi cho bé sử dụng ipad. Xin lưu ý, các tác dụng này chỉ mang lại khi phụ huynh có kiến thức, quan tâm và có thể quản lý việc dùng ipad hợp lý của trẻ. 

Có điều kiện tiếp cận với thế giới công nghệ

Công nghệ là phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay nếu muốn bắt kịp tới kiến thức cũng như giải trí. Việc cho bé tiếp xúc với đồ công nghệ sớm không xấu song phải biết cách kiểm soát, loại trừ nguy cơ tiềm ẩn. Mua cho trẻ ipad cũng là dịp để trẻ tiếp cận với các đồ vật thông minh. 

Kích thích tinh thần ham học, đổi cách học tập

Học hành qua các kênh nghe giảng trực tiếp đôi khi sẽ gây nhàm chán cho trẻ em. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ipad để kích thích tinh thần ham học hỏi. Thông qua các kênh dạy học miễn phí, học tiếng anh, tập tô màu hay trò chơi để trẻ có cơ hội thay đổi cách học tập. Với ưu thế của công nghệ, những hình ảnh 2D đơn điệu được thay bằng 3D kích thích trẻ tư duy, sáng tạo nhiều hơn. 

Những đồ họa sắc nét, vui nhộn giúp trẻ tiếp thu tốt hơn, vậy nên mua ipad nào cho bé? 
Những đồ họa sắc nét, vui nhộn giúp trẻ tiếp thu tốt hơn, vậy nên mua ipad nào cho bé?

Sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau

Ưu điểm của ipad chính là màn hình to rõ với hình ảnh, chữ viết to sống động. Hơn nữa, ipad gọn nhẹ có thể mang đi khắp mọi nơi. Bé có thể học tập, vui chơi, giải trí khi cả nhà, khi đi chơi hoặc mang đến lớp học ngoại khóa. Hiện nay, có một số môi trường học tập đã ứng dụng học qua ipad, dần thay thế cho vở viết bình thường. 

Bé có thể mang ipad đi đến bất kỳ không gian nào
Bé có thể mang ipad đi đến bất kỳ không gian nào

Tiết kiệm chi phí học tập

Đối với trẻ, việc mua giấy bút, sách cho việc học là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sử dụng ipad, các cuốn tập tô, bài toán hay sẽ được tích hợp ngay trên máy tính. Bé có thể tô màu, học miễn phí,..nhờ đây giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoản không nhỏ đấy. 

Bé có thể học được nhiều điều khi sử dụng ipad
Bé có thể học được nhiều điều khi sử dụng ipad

Chia sẻ kinh nghiệm: nên mua ipad nào cho bé?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ipad khác nhau được phân thành nhiều dòng với tính năng, mức giá khác nhau. Vậy nên mua ipad nào cho bé? Với 03 loại ipad được đánh giá cao dưới đây, hy vọng phụ huynh tìm được loại phù hợp cho con cái. 

Máy tính bảng Ipad 4 bản 4G/wifi

Việc mua ipad cho trẻ không cần quá nhiều tính năng, chỉ cần màn hình đủ rộng. Như vậy, máy của hãng apple phân loại ipad 4 bản 4G/wifi là loại máy trong tầm với. Máy có bộ máy 16G cho phép tải nhiều app học tập hay giải trí. Hơn nữa kích thước màn hình gần 10inch cho phép trẻ học bài và làm bài tập trực tuyến tốt. Ngoài ra, ipad 4 bản 4G/wifi còn trang bị 02 camera trước sau với 1.2MP trước và 8MP sau. Chi phí cho loại máy này hiện nay tầm khoảng gần 3 triệu đồng.

Các loại ipad thích hợp cho bé có rất nhiều trên thị trường hiện nay
Các loại ipad thích hợp cho bé có rất nhiều trên thị trường hiện nay

Ipad gen 7 dòng máy sản xuất năm 2019

Tuy rằng máy đã ra đời cách đây 2 năm nhưng cơn sốt của loại máy Ipad gen 7 vẫn chưa hạ nhiệt. Máy được trang bị màn hình siêu rộng 10.2 inch và màu sắc rõ nét cho phép các bé trải nghiệm học tập giải trí tốt nhất. Vẫn giữ nguyên các camera trước sau (1.2 và 8MP) song có thêm bộ nhớ 32G hơn hẳn các dòng trước. Với dung lượng bộ nhớ như trên, các bé không còn lo vấn đề về đầy dữ liệu học tập. Giá của máy Gen 7 tầm khoảng 7.000.000 VND đến 8.500.000 VNĐ. 

Ipad gen 7 có lượt mua rất cao trong vòng 02 năm nay
Ipad gen 7 có lượt mua rất cao trong vòng 02 năm nay

Ipad Mini 5

Giống như cái tên, Ipad Mini 5 sở hữu màn hình nhỏ khoảng 8 inch. Tuy nhiên xét về cấu hình, bộ máy loại Ipad Mini 5 vượt trội hơn hẳn các phần còn lại. Máy trang bị 02 camera siêu nét gồm 8Mp và 7mP lần lượt cho cam trước và cam sau. Hơn nữa bộ máy được tính hợp lên 64GB và hệ điều hành 4 nhân. Do đó, kể cả các bé và người lớn đều dùng máy tốt mà không e ngại các vấn đề khác liên quan đến đầy bộ nhớ hay giật lag máy sau một thời gian sử dụng.

Mức giá của Mini 5 cao song vẫn được ưa chuộng
Mức giá của Mini 5 cao song vẫn được ưa chuộng

Chính vì được trang bị nhiều tính năng nên máy Ipad Mini 5 có mức giá khá cao. Tùy theo nhà phân phối mà mức chênh lệch từ 9.900.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ. Song với mức giá cao và chất lượng tương xứng nên đây là loại máy phù hợp cho câu hỏi nên mua loại ipad nào cho bé hiện nay. 

Mong rằng với thông tin trên đây, bạn đã xác định nên mua ipad nào cho bé. Sử dụng đúng loại ipad và có kiểm soát nội dung sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn về học tập, phát triển trí thông minh cho bé. Hãy cùng đón chờ nhiều bài viết hay ho về kiến thức gia đình qua trang web http://giadinhvietblog.com/ bạn nhé.