Chia sẻ kinh nghiệm: nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé?

Gia đình có ô tô và bé nhỏ thì phương án chọn mua ghế ngồi dành cho bé là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé cho phù hợp giúp bé dễ chịu đồng thời đảm bảo an toàn rất khó khăn. Hiểu được điều đó, http://giadinhvietblog.com/ đã cập nhật hay bài viết sau để cùng chia sẻ đến quý phụ huynh cách chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé nhé. 

Đảm bảo an toàn cho bé bằng ghế ngồi ô tô

Dây an toàn là vật dụng không thể thiếu khi muốn di chuyển bằng ô tô an toàn. Nhưng thật đáng tiếc, loại dây này chủ yếu dành cho người lớn và trẻ em đã trên 6 tuổi. Còn trẻ nhỏ hơn dây lỏng lẻo không thích hợp và ghế ngồi cho bé cũng không tương thích. Do đó, nhiều phụ huynh thường ôm trẻ ngồi trong lòng hoặc cho trẻ ngồi bên để giữ. Tuy nhiên cách này không hề khả thi khi xảy ra các sự cố như tai nạn giao thông, xe thắng gấp sẽ làm bé bị ngã về phía trước.

Ghế ngồi ô tô giúp hạn chế các tình huống nguy hiểm cho bé
Ghế ngồi ô tô giúp hạn chế các tình huống nguy hiểm cho bé

Trước tình hình đó, các loại ghế ngồi ô tô được sản xuất giải quyết nhu cầu bức thiết. Loại ghế này có kích thước phù hợp với trẻ kèm theo các quai gắn cố định. Màu sắc các loại ghế cũng rất đa dạng phù hợp với sở thích của các bé nhỏ. Nhờ phần cố định mà ghế có khả năng giữ bé không ngã và va đập với các bộ phận khi xảy ra tác động. 

Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé: Bỏ túi bí kíp chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp?

Chú trọng cân nặng của từng bé hơn là độ tuổi

Nhiều phụ huynh chưa có kinh nghiệm nên chọn mua ghế ngồi theo tuổi hơn là cân nặng. Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rằng không phải bé 2 tuổi nào cũng giống nhau, có bé 15kg nhưng có bé chỉ 10kg. Do đó nếu mua theo tuổi ghế sẽ rộng, lỏng lẻo không đáp ứng mục đích bảo vệ an toàn.

Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé là câu hỏi nhiều người quan tâm
Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé là câu hỏi nhiều người quan tâm

Thay vào đó, bạn cần biết rõ số cân nặng của các bé đế chọn được mua ghế ngồi ô tô loại nào. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng ghế với mức cân nặng khác nhau. Chẳng hạn ghế dành cho bé dưới 10kg (khoảng 1 tuổi), ghế khoảng 18kg (gần 3-4 tuổi), ghế 26kg (khoảng 6-7 tuổi), ghế 35kg (khoảng 10-11 tuổi),…

Chú trọng loại ghế an toàn, chắc chắn tương thích với ô tô

Khi thắc mắc nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé, bạn cần chú ý đến độ bền và độ tương thích với ô tô. Thứ nhất là độ bền, đừng nên ham rẻ mà chọn những loại ghế nhựa giá rẻ. Bởi khi có sự cố, chính phần chất liệu kém an toàn sẽ vỡ đầu tiên gây nguy hiểm cho bé. Hơn nữa, độ bền của ghế ô tô không có tức là mục đích định vị chỗ ngồi của bé không đạt được. 

Ngoài ra khi mua ghế ngồi ô tô cần chú ý đến độ tương thích với loại ô tô gia đình đang sử dụng. Ghế phải có kích thước tương xứng, có thể lắp đặt vào ô tô và hài hòa về màu sắc. 

Tìm mua loại ghế phù hợp với từng bé rất quan trọng
Tìm mua loại ghế phù hợp với từng bé rất quan trọng

Những loại ghế ngồi ô tô có lượt mua cao và đánh giá tốt trên thị trường hiện nay

Ghế ngồi ô tô Zaracos William

Nếu quý phụ huynh đang băn khoăn nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé thì dòng Zaracos William sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Hãng ghế uy tín sản xuất theo quy trình châu Âu và đạt kiểm duyệt chất lượng trước khi bán trên thị trường. Ghế có thể điều chỉnh linh hoạt độ cao thấp và có tới 5 điểm cài bảo vệ an toàn cho bé. Mức giá của ghế Zaracos William tầm khoảng 1.600.000 VNĐ – 1.900.000 VND tùy nhà phân phối.

Ghế ngồi ô tô của hãng Zaracos có mức giá phù hợp với nhiều người
Ghế ngồi ô tô của hãng Zaracos có mức giá phù hợp với nhiều người

Ghế ngồi ô tô Joie Steadi Dark Pewter

Loại ghế ngồi này đến từ thương hiệu Joie chuyên sản xuất các phân loại ghế ngồi ô tô cao cấp cho trẻ. Phân loại ghế Steadi Dark Pewter có màu sắc trang nhã phù hợp với nhiều loại xe khác nhau. Đặc biệt chất lượng ghế không có gì đáng bàn cãi khi đảm bảo được an toàn, chống va đập và chấn thương cho bé khi xảy ra va chạm. Hiện tại dòng ghế Steadi Dark Pewter được bán trên sàn thương mại – cửa hàng với mức giá dao động từ 2.600.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.

Thương hiệu Joie chuyên sản xuất các phân loại ghế ngồi ô tô cao cấp
Thương hiệu Joie chuyên sản xuất các phân loại ghế ngồi ô tô cao cấp

Ghế ngồi ô tô Combi

Combi là thương hiệu cao cấp chuyên sản xuất các loại ghế ngồi ô tô siêu bền. Ghế tích hợp nhiều khóa cài an toàn và bảng màu dịu ngọt thích hợp với nhiều kiểu xe khác nhau. Ghế ngồi từ nhãn hiệu Combi còn có ưu điểm siêu nhẹ (tầm khoảng 4kg) cho phép mang đi khắp nơi dễ dàng hơn. Mức chi phí dành cho ghế ngồi ô tô hiệu Combi hiện dao động từ 3.600.000 VND – 3.800.000 VND tùy vào nhà phân phối. 

Combi là thương hiệu cao cấp chuyên sản xuất các loại ghế ngồi ô tô siêu bền
Combi là thương hiệu cao cấp chuyên sản xuất các loại ghế ngồi ô tô siêu bền

Với 03 loại ghế trên, mong rằng giúp bạn đi tìm được lời giải cho nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé. Cùng chia sẻ bài viết của http://giadinhvietblog.com/ để nhiều phụ huynh khác có thêm hiểu biết về chọn mua ghế ngồi ô tô bạn nhé.