Góc chia sẻ: Các tip tẩy quần áo an toàn cho bé

Hiện nay, các vấn đề về sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu, nhất là với trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch còn kém vẫn nên hạn chế sử dụng các hóa chất khi tẩy rửa. Hôm nay, giadinhvietbog.com sẽ chia sẻ đến quý đọc giả một số cách tẩy quần áo an toàn cho bé vô cùng hiệu quả với các nguyên liêu từ tự nhiên. 

Tìm hiểu các phương pháp tẩy quần áo an toàn cho bé
Tìm hiểu các phương pháp tẩy quần áo an toàn cho bé

Tẩy quần áo an toàn cho bé bằng giấm ăn

Giấm ăn là nguyên liệu có trong hầu hết tủ bếp của mọi gia đình, không chỉ có tác dụng trong nấu nướng mà còn có khẳ năng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách tẩy quần áo đơn giản sau:

Giấm sở hữu công dụng vô cùng đa dạng
Giấm sở hữu công dụng vô cùng đa dạng

Cách 1: Hòa lẫn khoảng ½ cốc giấm ăn vào bột giặt, sau đó ngâm quần áo trẻ trong khoảng 5 phút, dùng tay vò nhẹ và cần xả lại bằng nước trước khi giặt. Với các vết bẩn quá cứng đầu, các mẹ có thể đổ trực tiếp một lượng giấm ăn vừa phải lên đó để có hiệu quả tẩy tốt hơn.

Cách 2: Hòa khoảng một lít nước ấm với khoảng ½ chén giấm trắng. Sau đó cho quần áo trẻ vào ngâm trong vòng 40 phút và giặt xả lại với nước sạch.

Giấm thường có mùi chua thì các mẹ cũng không cần lo lắng quá, giấm sẽ bị bốc hơi trong quá trình phơi dưới nắng nên khi quần áo khô không để lại mùi.

Tẩy quần áo an toàn cho bé bằng bột banking soda

Baking soda có công dụng tẩy quần áo trẻ nhỏ vô cùng tuyệt vời
Baking soda có công dụng tẩy quần áo trẻ nhỏ vô cùng tuyệt vời

Baking soda là một loại nguyên liệu còn gọi là bột nở chứa rất nhiều công dụng, nhất là trong việc làm sạch và tẩy trắng quần áo. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng baking soda đơn giản như sau:

 Cách 1: Hòa baking soda với khoảng ½ chén nước, sau đó quét hỗ hợp này lên các vết ố của quần áo trẻ và đợi trong khoảng 30 – 45 phút, sau đó xả lại với nước và giặt như bình thường. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì có thể lặp lại các bước lần nữa rồi mới mang giặt để đạt hiệu quả cao hơn.

Cách 2: Hòa baking soda với lượng nước đủ để ngâm quần áo, sau đó bỏ quần áo trẻ vào hỗn hợp, để trong vòng 15 phút và mang đi giặt.

Với cách này, các mẹ nên giặt quần áo trẻ bằng tay để quần áo được bền màu hơn so với sử dụng máy giặt.

Tẩy quần áo an toàn cho bé bằng nước oxy già (3%)

Oxy già cũng thường được sử dụng để tẩy quần áo trẻ em
Oxy già cũng thường được sử dụng để tẩy quần áo trẻ em

Bên cạnh công dụng chính là sát khuẩn, oxy già còn có khả năng tẩy quần áo vô cùng hiệu quả mà nhiều người không ngờ đến. Đây là loại dung dịch y tế không chứa clo và rất an toàn cho trẻ. Các mẹ có thể tham khảo một số cách sau:

Cách 1: Hòa với khoảng ½ cốc nhỏ oxy già  vào nước giặt, và để quần áo giặt chung với cả hỗn hợp. Để đạt hiệu quả cao hơn, nên ngâm quần áo trước khoảng 15 – 30 phút và thực hiện phơi dưới ánh mặt trời.

Cách 2: Cũng với hỗn hợp oxy già, bột giặt và nước ấm nhưng pha đặc hơn và dùng để ngâm quần áo trẻ trước khi giặt, thời gian ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, xả lại với nước sạch  và mang phơi nắng.

Với cách này, nếu gặt xong mà vết bẩn chưa hết hoàn toàn thì có thể dùng baking soda để đạt hiệu quả như ý.

Tẩy quần áo an toàn cho bé bằng chanh tươi

Tẩy quần áo cho trẻ bằng chanh tươi vô cùng đơn giản và hiệu quả
Tẩy quần áo cho trẻ bằng chanh tươi vô cùng đơn giản và hiệu quả

Chanh tươi được biết đến là thực phẩm có rất nhiều công dụng từ ăn uống, làm đẹp cho đến chữ bệnh. Không những vậy, chanh tươi còn có khả năng làm nước tẩy quần áo rất hiệu quả và an toàn, vì vậy có thể sử dụng cho trẻ sinh. Hãy cùng tham khảo một số cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Hòa khoảng ½ ly nước cốt tảnh hào với nước giặt quần áo em bé, sau đó ngâm quần áo trong 20 phút và giặt lại với xà phòng.

Cách 2: Cắt chanh thành nhiều lát nhỏ và cho vào đun sôi với nước. Khi đã sôi, cho quần áo vào ngân khoảng 1 giờ đồng hồ và xả lại với nước sạch. Đây là phương pháp vừa giúp đánh bật vết bẩn cứng đầu mà vừa lưu giữ hương thơm của chanh lên quần áo của bé.

Cách 3: Sau khi giặt quần áo của bé như cách thông thường nhưng vết bẩn vẫn còn, bạn có thể dùng lát chanh chà xát lên đó nhiều lần. Sau đó tiếp tục ngâm quần áo bé trong vài giờ đòng hồ và xả lại với nước sạch.

Lời kết,

Để vết bẩn trên trang phục bé không còn là nỗi lo lắng của các mẹ
Để vết bẩn trên trang phục bé không còn là nỗi lo lắng của các mẹ

Trên đây là một số thông tin về cách tẩy quần áo an toàn cho bé với các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên và rất dễ tìm kiếm. Các nguyên liệu đều là những thứ có sẵn trong tủ bếp của gia đình, có thể dùng đến bất cứ lúc nào khi cần thiết. Vì vậy, các vết bẩn trên bộ trang phục xinh xắn của bé sẽ không còn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các mẹ nữa. Bên cạnh đó, để tìm hiểu thêm chi tiết về vấn đề này cũng như các chủ đề khác liên quan thì hãy truy cập website: http://giadinhvietblog.com/ nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công!