Mách nhỏ kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé an toàn, chất lượng

Để bé có thể chuyển từ bú bình sang uống nước bằng cốc là điều khá khó khăn. Trong nhiều trường hợp, bé chưa thể làm quen với cốc nước và dê bị sặc. Để ngăn chặn tình trạng đó, bạn nên sử dụng bình tập uống cho bé. Vậy bình tập uống là gì? Kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé an toàn, chất lượng?

Kinh nghiệm lựa chọn bình tập uống nước cho trẻ
Kinh nghiệm lựa chọn bình tập uống nước cho trẻ

Bình tập uống nước cho bé là gì?

Từ tháng thứ 7 trở đi, bé đã có thể tập làm quen với bình uống nước. Đây cũng chính là khoảng thời gian lý tưởng để bé có thể thích nghi và quen dần với bình. Khi cho bé tập uống bình quá sớm có thể khiến cho bé chưa làm chủ được và gây đổ nước. Ngược lại, khi bé lớn việc uống bình sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu.

Bình tập uống nước cho bé
Bình tập uống nước cho bé

Bình tập uống nước cho bé là công cụ hỗ trợ bé trong việc uống nước. Bình được thiết kế đặc biệt và có kiểu dáng giống như bình uống sữa. Chúng sẽ giúp bé có thể tự cầm và uống nước mà không bị đổ nước ướt người hay ra sàn nhà. Đặc biệt hạn chế tính trạng bé bị sặc nước khi uống cốc.

Đối với những bậc phụ huynh lần đầu làm bố mẹ việc nắm rõ kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Các thông tin về kinh nghiệm mua bình sẽ giúp mọi người lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

Kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé

Kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé rất cần thiết. Chúng sẽ giúp cho bố mẹ có thể lựa chọn được bình tập uống nước phù hợp với trẻ. Từ đó giúp trẻ làm quen với bình nước dễ hơn, kích thích sự tò mò, thích thú của trẻ.

 • Đối với trẻ mới lần đầu dùng bình tập uống nước, mẹ nên lựa chọn vòi hút mềm dẻo. Loại ống hút này sẽ tạo cho bé cảm giác quen thuộc như núm ti giả. Đồng thời, ống dẻo sẽ không gây ra các tổn thương trong khoang miệng trẻ.
 • Để bé có thời gian thích nghi và làm quen với bình tập uống nước. Nên lựa chọn bình có màu sắc nổi bật. Có thể dán kèm bên ngoài những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu.
 • Khi bé thấy khát nước, hãy đưa bình tập uống cho trẻ. Bố mẹ cần kiên trì để bé có thể quen dần với việc uống nước bằng bình. 
 • Chú ý đến chất liệu cấu tạo nên bình uống nước của bé. Chỉ nên lựa chọn các vật liệu đảm bảo độ an toàn cho trẻ. Tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị có uy tín lớn trên thị trường.
Lựa chọn bình tập uống nước có chất liệu an toàn
Lựa chọn bình tập uống nước có chất liệu an toàn

Những điều cần tránh khi trẻ tập uống nước bằng bình

Quá trình rèn luyện trẻ làm quen với việc uống nước bằng bình vô cùng khó khăn. Các bậc phụ huynh nên để trẻ có thể làm quen dần với bình tập uống nước. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của trẻ, bố mẹ cần tránh một số vấn đề khi trẻ uống bình như:

 • Không để trẻ ngậm hoặc mang bình nước đi chơi, đi ngủ. Bởi nước để lâu trong bình có thể không đảm bảo chất lượng. Đồng thời, nếu nước ngọt tràn nhiều vào miệng bé sẽ rất dễ gây nên tình trạng sâu răng.
 • Bình tập uống nước luôn cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Đảm bảo là sạch các vết bẩn, vi khuẩn bám trên thành bình.
 • Đối với nước hoa quả nên được lọc sạch cặn bã trước khi đổ vào bình cho trẻ uống.
 • Luôn cho sữa hoặc nước đầy đủ trong bình. Để trẻ có thể đảm bảo có đủ dinh dưỡng cần thiết. 
Luôn vệ sinh sạch sẽ bình tập uống nước của bé
Luôn vệ sinh sạch sẽ bình tập uống nước của bé

Các loại bình tập uống nước của bé

Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều mẫu bình tập uống nước cho bé. Ngoài nắm vững các kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé, các bậc phụ huynh cũng cần vận dụng linh hoạt các kinh nghiệm này. Đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bé vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng.

Nên mua bình tập uống nào cho bé? Trên thị trường đang có 3 loại bình tập uống cho bé được lựa chọn nhiều nhất là:

 • Bình uống có ống hút: Hầu hết các bình tập uống nước đều có ống hút. Việc sử dụng ống hút sẽ giúp trẻ cảm thấy gần gũi và thích thú hơn đối với bình uống nước.
 • Bình uống nước có tay cầm: nhằm đảm bảo sự tiện lợi cho trẻ khi tập uống bình, nhà sản xuất đã thiết kế nên những mẫu bình có tay cầm hai bên. Với bình nước này, bé có thể rèn luyện khả năng cầm nắm của tay. Đồng thời tạo nên sự chắc chắn, hạn chế việc rơi hoặc đổ nước.
Bình tập uống nước cho bé có tay cầm
Bình tập uống nước cho bé có tay cầm
 • Bình uống nước không có tay cầm: bên cạnh bình có tay cầm thì còn có mẫu bình uống nước không có tay cầm. Tuy nhiên, trên thân bình có các đường gân nổi để bé có thể dễ dàng cầm nắm chắc chắn, tiện lợi.
Bình tập uống nước cho bé không có tay cầm
Bình tập uống nước cho bé không có tay cầm

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng bình tập uống nước, các mẹ cần chú ý tới thương hiệu sản phẩm, chất liệu tạo nên sản phẩm. Đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Như vậy, trên đây là các kinh nghiệm mua bình tập uống cho bé. Hy vọng rằng qua đây các mẹ có thể lựa chọn được cho các bé nhà mình sản phẩm bình tập uống nước thích hợp nhất.