Bật mí kinh nghiệm mua bàn học cho bé chất lượng nhất

Học tập luôn là con đường song hành trong giai đoạn phát triển của trẻ. Chính vì vậy, góc học tập luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo từng giai đoạn phát triển của trẻ, bàn học cũng cần có sự thay đổi về kích thước để tránh tình trạng gù lưng hoặc cận thị ở trẻ. Vậy nên mua bàn cho học bé như thế nào phù hợp?

Tiêu chuẩn để lựa chọn bàn học phù hợp cho bé

Bàn học là vật dụng phục vụ nhu cầu học tập cho các bé. Chúng không chỉ có tác động tới hiệu quả học tập mà còn là vấn đề về sức khỏe. Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ học sinh bị gù lưng hay cận thị do bàn học không phù hợp đang ngày càng tăng cao. Để ngăn chặn tình trạng này, mọi người nên mua bàn học cho bé đúng tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn về kích thước bàn học được quyết định dựa theo chiều cao của trẻ. Thông thường, trẻ từ 3 đến 5 tuổi, ghế sẽ có chiều cao khoảng 26cm đến 28cm và chiều cao bàn khoảng 45cm đến 48cm.

Theo từng giai đoạn phát triển của trẻ, kích thước chiều cao của bàn và ghế cũng cần có sự thay đổi để phù hợp nhất. Các bậc phụ huynh có thể dựa vào công thức dưới đây để xác định kích thước chuẩn của bàn và ghế phù hợp với trẻ;

  • Công thức tính chiều cao bàn sẽ bằng với chiều cao cơ thể * 0,46 (m)
  • Công thức tính chiều cao ghế sẽ được xác định bằng chiều cao cơ thể * 0,27(m)

Như vậy, bạn đã có thể xác định được kích thước chuẩn của bàn ghế dành cho các bé nhà mình.

Bàn học cho bé phù hợp với lứa tuổi
Bàn học cho bé phù hợp với lứa tuổi

Các loại bàn học dành cho các bé

Học tập của các bé luôn nhận được sự quan tâm và chú ý rất lớn từ các bậc phụ huynh. Một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng học tập và sức khỏe của bé là bàn ghế học tập. Trên thị trường hiện nay mẫu mã bàn ghế học sinh vô cùng đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu để mua bàn học cho bé một cách tốt nhất.

Bàn học cho bé bằng gỗ tự nhiên

Bàn học cho bé bằng gỗ tự nhiên là một trong những sản phẩm nhận được sự ưu tiên rất lớn từ các bậc phụ huynh. Bàn và ghế được sản xuất hoàn toàn từ gỗ tự nhiên vô cùng chắc chắn. Đi cùng với đó là độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên cũng rất đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Mọi người có thể thoải mái lựa chọn mẫu bàn phù hợp với bé.

Bàn học cho bé từ gỗ tự nhiên
Bàn học cho bé từ gỗ tự nhiên

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bên cạnh bàn gỗ tự nhiên, mọi người có thể lựa chọn bàn học cho bé bằng nhựa. Mẫu bàn học này có ưu điểm màu sắc đa dạng, trọng lượng nhẹ và kiểu dáng kích thước đa dạng.

Màu sắc nổi bật của bàn nhựa sẽ thu hút các bé, tạo nên sự thích thú để các bé chủ động trong việc học tập hơn. Ngoài ra, bàn nhựa sẽ có mức giá không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bậc phụ huynh.

Bàn học cho bé bằng nhựa
Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học chống gù cho các bé

Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng cận thị hay gù lưng ở trẻ thì bàn học chống gù lưng sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua. Mẫu bàn này được thiết kế khoa học, theo đúng tiêu chuẩn cho từng độ tuổi các bé. Với mẫu bàn này , các bé sẽ giảm thiểu được nguy cơ lớn mắc tật gù lưng, vẹo cột sống hay cận thị,…

Bàn học chống gù cho trẻ
Bàn học chống gù cho trẻ

Bàn học gấp

Bàn học gấp là mẫu bàn có lượng bán ra lớn nhất trên thị trường. Mẫu bàn này được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ vô cùng tiện lợi trong việc sử dụng. Khi dùng chỉ việc bỏ chân bàn ra. Sử dụng xong chỉ cần gấp gọn lại.

Với mẫu bàn này, các bé có thể linh hoạt trong việc học tập. Chính vì vậy, bàn học gấp rất phù hợp với những không gian sống hạn chế về diện tích như phòng trọ hay chung cư,…

Bàn học gấp tiết kiệm không gian
Bàn học gấp tiết kiệm không gian

Những lưu ý trong việc mua bàn học cho bé

Để mua bàn học cho bé đảm bảo chất lượng, các bậc phụ huynh cần ghi nhớ một số lưu ý ngay sau đây:

  • Kích thước của bàn: Như đã đề cập ở trên, kích thước của bàn học có tác động rất lớn tới hiệu quả học tập cũng như sức khỏe của trẻ. Khi mua bàn học cho bé vào lớp 1, mọi người nên tha khảo kích thước chuẩn để tạo cho bé vị trí học tập thoải mái, dễ chịu nhất.
  • Chọn bàn ghế có tựa lưng: thời gian học tập thường rất dài. Trẻ thường rất dễ bị mỏi và mệt trong quá trình học. Chính vì vậy, để trẻ có thể nghỉ ngơi, thư giãn bố mẹ nên lựa chọn ghế có tựa lưng cho trẻ.
  • Quan tâm đến chất liệu bàn học: trước khi mua bàn, bố mẹ nên lựa chọn chất liệu cao cấp, an toàn cho trẻ. Các góc cạnh của bàn nên được mài bằng tránh góc nhọn có thể gây tổn thương cho trẻ.
  • Lựa chọn mẫu bàn theo sở thích của trẻ. Khi mua bàn học theo sở thích sẽ giúp trẻ thích thú với việc học tập hơn.
Lựa chọn bàn học chất lượng tốt tạo cảm giác thoải mái cho bé
Lựa chọn bàn học chất lượng tốt tạo cảm giác thoải mái cho bé

Như vậy, trên đây là một số thông tin về vấn đề mua bàn học cho bé đạt chuẩn. Để có thêm thông tin hữu ích khi mua bàn học cho trẻ, mọi người có thể truy cập vào website: https://www.giadinhvietblog.com